Phải làm gì khi mất an toàn an ninh mạng?

Mất an toàn an ninh mạng ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích kinh tế, tính bảo mật, an toàn cũng như độ tin cậy của thông tin. Chính vì vậy, khi sự cố an ninh mạng xảy ra, không chỉ cá nhân người tham gia mà toàn bộ hệ thống tổ chức đều bị tác động tiêu cực.

Mất an toàn an ninh mạng

Những nguyên nhân gây ra mất an toàn an ninh mạng

Mất an toàn an ninh mạng là gì?

Mất an toàn an ninh mạng được hiểu là sự rò rỉ, sai lệch thông tin và hệ thống thông tin trong quá trình làm việc và quản lý mạng của các đơn vị, tổ chức nhất định.

Khi tình trạng mất an toàn của hệ thống mạng máy tính xảy ra, công việc của tổ chức có thể bị đình trệ, gián đoạn, dẫn tới thất thoát doanh thu, ảnh hưởng tới lợi ích kinh tế, thậm chí là không thể tiếp tục truy cập hợp pháp như thông thường.

Nguyên nhân gây mất an toàn an ninh mạng

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mất an toàn an ninh mạng đó là khả năng kiểm soát hạn chế của các đơn vị. Việc xây dựng hệ thống an ninh thiếu chuyên nghiệp, tồn tại lỗ hổng có thể khiến cho các tin tặc có cơ hội tấn công, đánh cắp thông tin, thậm chí phá hủy cả hệ thống.

Ngoài ra, nguy cơ mất an toàn an ninh mạng tăng cao còn bởi ý thức của người cá nhân sử dụng. Sự mất cảnh giác, thiếu chế độ bảo mật, đặc biệt là sử dụng các phần mềm chứa mã độc, truy cập trái phép,... đều là nguyên nhân phổ biến.

Mất an toàn an ninh mạng

An ninh mạng máy tính

Cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật và mạng lưới thông tin điện tử, việc tin tặc tấn công gây mất an toàn an ninh mạng ngày càng trở nên phổ biến và phức tạp hơn. Vì thế, để giảm thiểu và hạn chế tình trạng nói trên, hãy củng cố mạng lưới an ninh thông qua sản phẩm, thiết bị an ninh chuyên dùng của SYFUJ http://syfuj.com.vn/ nhé

Comments are closed.